Tác Dụng Đá Lông Công ( Malachite ) Trong Đời Sống & Phong Thủy

Trong bài viết này, Cattuongphongthuy.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết công dụng của đá Lông Công.

Những đặc điểm chính của đá Lông Công
Đá Lông Công hay còn có tên gọi khác là đá malachit, thuộc khoáng vật chứa đồng có kí hiệu hóa học là CuCO3.Cu(OH)2. Đá Lông Công có màu xanh lá cây rất đặc trưng và giao động sắc thái màu từ ngọc lục bảo, xanh lá cây phớt xanh da trời đến xanh lá cây sẫm. Đá lông công có màu sắc và vân rất đẹp nên thường được dùng để chế tác làm đồ trang sức và làm đồ trang trí.

Công dụng chữa bệnh của đá Lông Công
Trong Kinh Ajurveda của Ấn độ có ghi chép rằng chỉ cần đặt đá Lông Công lên vùng cơ thể bị tắc nghẽn là có thể hòa tan nút thắt và khai mở đường sinh học. Hơn nữa, đá Lông Công còn có tác dụng giảm sự căng thẳng trong cảm xúc, hấp thụ năng lượng tiêu cực trong cơ thể giúp tạo ra sự hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần cho người đeo đá này.
Cũng theo một số ghi chép, đá Lông Công còn có tác dụng trong điều trị bệnh tim, tuyến tụy và lá lách. Loại đá này còn có tác dụng chống chất phóng xạ, kích thích quá trình tái sinh và tác động tích cực đến tuyến yên và đầu xương.
Theo quan niệm cổ Trung Hoa, đá Lông Công được xem là loại thuốc hiệu quả cho các vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ và làm giảm đau khi sinh con.

Công dụng phong thủy của đá Lông Công
Bên cạnh nhưng công dụng về chữa bệnh, đá Lông Công còn có tác dụng rất tốt trong phong thủy. Đeo đá Lông Công bên mình sẽ giúp xua tan khỏi chi giác mọi cơn tức giận và lo lắng. Đồng thời còn giúp người đeo thực hiện điều mà mình ước muốn. Đặc biệt, đá Lông Công còn giúp xua đuổi, tránh xa những điều xấu xa và lá bùa hộ mệnh mang lại bình an bảo vệ chủ nhân sở hữu chúng.
Hơn nữa, đá Lông Công còn là biểu tượng cho hai cung Hoàng Đạo Kim Ngưu và Thiên Bình. Trong phong thủy, loại đá này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho mệnh Hỏa và Mộc.