Công Dụng & Ý Nghĩa Của Đá Vàng Găm

ĐÁ VÀNG GĂM LÀ GÌ?

Đá vàng găm
Đá vàng găm

Đá vàng găm là loại khoáng chất có màu vàng đồng với ánh kim loại sáng. Trong thời kỳ khai thác cũ, đá vàng găm đôi khi bị nhầm lẫn với vàng vì chúng thường xuyên đi với nhau trong các mỏ. Tuy nhiên, đá vàng găm và vàng thật có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường hoặc qua vài phép thử đơn giản.

Đá vàng găm có tên trong tiếng anh là đá Pyrite hay Fools Gold. Cái tên Pyrite xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Pyr” có nghĩa là lửa, bởi vì đá vàng găm thực sự phát ra tia lửa khi bị mài với sắt. Trên thực tế, nó đã được sử dụng để tạo ra lửa từ thời tiền sử.

Qua các di tích khảo cổ, đá vàng găm được ghi nhận được dùng từ rất xa xưa, khi người Maya đã đánh bóng viên đá này để làm gương. Pyrite cũng được chạm khắc thành mặt nạ và tượng nhỏ bởi cả người Maya lẫn người Aztec.

ĐÁ VÀNG GĂM CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Đá vàng găm
Đá vàng găm

Người da đỏ Bắc Mỹ tôn kính đá vàng găm vì sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Họ đã sử dụng Pyrite làm thuốc, để bói toán và truyền sức mạnh ma thuật trong khi niệm thần chú. Đá vàng găm cũng thường được chạm khắc vào bùa hộ mệnh và đeo làm trang sức.

Trong phong thủy phương Đông, đá vàng găm là 1 trong những loại đá tốt nhất mang thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân (1 loại khác thường dùng nữa là thạch anh ). Nó có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bất kì nơi nào bạn muốn, đá Pyrite đều tỏa năng lượng trợ giúp bạn. Cada khuyến khích nên đặt đá vàng găm ở hướng đông nam – cung Tiền tài để kích hoạt tài lộc, mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Đá vàng găm còn là 1 loại đá trừ tà cực tốt. Khi làm nhà, bạn có thể mua 1 chút đá vàng găm để rải xuống móng nhà để trấn trạch, hạn chế âm khí, những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, vận khí của thành viên trong gia đình.

ĐÁ VÀNG GĂM NÊN ĐẶT Ở ĐÂU ĐỂ HỢP PHONG THUỶ ?

Đá vàng găm
Đá vàng găm

Nếu bạn đang sử dụng pyrite như là một phương thuốc chữa bệnh bằng phong thủy, nơi tốt nhất là đặt đá pyrite ở cung Tiền tài (Đông Nam) trong nhà hoặc ở văn phòng  . Bạn cũng có thể đặt một viên pyrite theo hướng may mắn của riêng bạn cho tiền tài.
Khi được dùng như một phương pháp chữa bệnh, hãy đặt những viên pyrite của bạn gần cửa chính, trong căn hộ đang sinh sống hoặc văn phòng, hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể hưởng lợi từ sự kết hợp độc đáo của năng lượng.